Sửa chữa Servo Mitsubishi, Yaskawa, Panasonic, Fanuc, Rexroth,…

Quý khách đang có Servo đang bị lỗi và đang tìm kiếm một đơn vị chuyên sửa chữa Servo Drive. Quý khách đừng ngần ngại mà hãy liên lạc với Phi Trường Automation theo Hotline: 0778 748 784. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ Quý khách.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất servo như: Mitsubishi, Lenze, Yaskawa, Panasonic, Fanuc, Delta, Lust, Schneider, Rexroth, Baldor, Kollmorgen, Mattke, Bluejet Drive, … Một bộ điều khiển Servo bao gồm có Servo Driver và Servo Motor, Servo thường được dùng trong các ứng dụng điều khiển yêu cầu độ chính xác cao, đúng vị trí. Sau thời gian dài hoạt động sẽ dẫn đến các tình trạng lỗi như: không điều khiển được, chạy sai vị trí, chạy bị lắc, servo motor rung mạnh và hú,…

Quý khách có thể tham khảo thêm dịch vụ sửa Servo Drive khác tại: Sửa Servo Drive – Servo Amplifier

 

sua chua servo j2
Sửa chữa Servo Mitsubishi

Sửa chữa servo tại Phi Trường Automation

Chúng tôi đã từng sửa qua rất nhiều loại Servo Driver và Servo Motor như: Mitsubishi, Lenze, Yaskawa, Panasonic, Delta, Fanuc, Rexroth, Schneider… với bề dày kinh nghiệm đó, chúng tôi sẽ nổ lực hết mình để đáp ứng được nhu cầu sửa Servo Drive của Quý khách.

Linh kiện thay thế khi sửa chữa đều là linh kiện chính hãng. Chúng tôi nói không với linh kiện kém chất lượng, linh kiện ko rõ nguồn gốc xuất xứ. Chúng tôi là đơn vị sửa chữa trưc tiếp, không qua trung gian nào nên sẽ giảm được chi phí và thời gian sửa chữa cho Quý khách.

Ngoài ra chúng tôi còn các hạng mục sửa chữa khác như: sửa chữa servo Panasonic, sửa màn hình Hmi, sửa Biến tần, sửa máy tính công nghiệp,…

 

sua chua servo yaskawa SGDS
Dịch vụ sửa chữa Servo Yaskawa SGDS

Các lỗi chung và cách sửa chữa Servo

Servo Driver báo lỗi encoder. Quý khách cần kiểm tra lại đường dây tín hiệu của Servo Driver đến Encoder của Servo Motor.

Servo chạy bị lệch vị trí, bị rung và hú. Quý khách cần kiểm tra lại hộp số, bạc đạn của Servo Motor hoặc canh chỉnh lại encoder, resolver của Servo Motor.

Servo không hoạt động. Quý khách cần kiểm tra lại nguồn cấp vào Servo Driver, bao gồm nguồn chính và nguồn phụ.

Servo chạy bị nóng và dừng đột ngột. Quý khách cần vệ sinh lại quạt tản nhiệt, vệ sinh lại bo mạch bên trong Servo Driver.

sửa chữa Servo Yaskawa Servopack SGDM 08ADA

Các lỗi thường gặp và cách sửa chữa Servo MR-J2S

  • AL.10 Undervoltage : Nguồn cung cấp điện áp thấp hơn mức tiêu chuẩn. MR-J2S- A: 160VAC trở xuống MR-J2S- A1: 83VAC trở xuống

Điện áp nguồn thấp hơn quy định của nhà sản xuất. Mất điện áp tức thời trong khoảng thời gian 60ms hoặc lâu hơn. Điện áp VDC Bus giảm xuống dưới 200VDC. Các bộ phận bị lỗi trong bộ khuếch đại servo.

Lỗi (AL.10) xảy ra nếu có nguồn bật sau khi ngắt kết nối của tất cả các loại cáp ngoại trừ cáp điều khiển mạch cung cấp điện.
  • AL.12 Memory error 1
RAM, hoặc bộ nhớ trong bị lỗi.
  • AL.16 Encoder error 1

Mất tín hiệu giao tiếp giữa bộ Encoder và bộ khuếch đại servo. Jack cắm CN2 bị ngắt, Encoder bị hư, cáp kết nối bị đứt hoặc ngắn mạch

  • AL.32 Overcurrent

Dòng điện xuất ra từ servo cao hơn dòng cho phép của bộ khuếch đại servo. Khi xảy ra lỗi (AL.32), hãy TẮT nguồn và sau đó BẬT lại. Sau đó, bật chế độ servo-on. Nếu lỗi (AL.32) vẫn xảy ra tại thời điểm đó, bóng bán dẫn (IPM IGBT) của bộ khuếch đại servo có thể bị lỗi hãy liên lạc với Phi Trường Automation để sửa. Không được bật nguồn TẮT / BẬT nhiều lần.

  • AL.46 Servo motor overheat – Nhiệt độ động cơ servo tăng quá cao làm kích hoạt cảm biến nhiệt

Nhiệt độ môi trường xung quanh của servo motor là hơn 40 độ C. Servo motor bị quá tải. Cảm biến nhiệt trong bộ Encoder bị lỗi.

 

Các lỗi thường gặp và cách sửa chữa Servo Panasonic Minas A5

  • Err 11.0 hoặc Err 12.0 Control power supply under-voltage protection hoặc over-voltage protection. Err 13.0 Err 13.1

Điện áp giữa P và N của phần chuyển đổi của nguồn điện điều khiển đã giảm xuống dưới hoặc trên giá trị được chỉ định. Kiểm tra lại nguồn điện đầu vào của bộ điều khiển và nguồn điện đầu vào cấp cho phần động lực. 3 pha đầu vào điện áp phải cân bằng nhau và không được thấp hơn mức quy định.

  • Err 16.0 Err 16.1 Over-load protection – Torque saturation anomaly protection

Giá trị lực mô-men xoắn của servo vượt quá mức được cài đặt tại parameter Pr5.12 (Thiết lập mức quá tải) và dẫn đến servo báo lỗi bảo vệ quá tải
1. Tải rất nặng và mô-men xoắn thực tế đã vượt quá mô-men xoắn định mức khi servo chạy trong một thời gian dài.
2. Động cơ rung, bạc đạn bị hư, trục động cơ bị lệch. Lỗi thiết lập tỷ lệ quán tính (Pr0.04).
3. Phanh điện từ vẫn đang khóa hoặc phanh điện từ bị hư.

  • Err 21.0 Err 21.1 Err 23.0 Encoder communication disconnection error protection – Encoder communication data error protection

Giao tiếp giữa bộ Encoder và Servo Drive đã bị gián đoạn trong một số thời điểm nhất định và chức năng phát hiện ngắt kết nối đã được kích hoạt.
Lỗi giao tiếp đã xảy ra trong dữ liệu từ bộ Encoder. Chủ yếu là lỗi dữ liệu do tiếng ồn, nhiễu tín hiệu. Cáp mã hóa được kết nối, nhưng dữ liệu truyền thông không chính xác. Giao tiếp dữ liệu giữa Encoder và Servo là bình thường, nhưng nội dung của dữ liệu không chính xác.  Khả năng Encoder bị hư hỏng.

Servo Panasonic 100W

Quý khách có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác của chúng tôi tại: Phi Trường Automation