Sửa chữa Servo Yaskawa Servopack SGDV, SGDM, SGDS, SGDA

Phi Trường Automation chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa Servo Yaskawa Servopack các loại như: SGDV, SGDM, SGDS, SGDH, SGD7S, SGDA, SGDB, CACR,… tại Bà Rịa Vũng Tàu, Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương,… và các nơi khác trên Toàn quốc. Giá cả luôn cạnh tranh, thời gian bảo hành từ 3-6 tháng. Chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ sửa chữa servo để phục vụ quý khách. Hotline: 0778 748 784

sửa chữa Servo Yaskawa Servopack SGDM-50ADA
Sửa chữa Servo Yaskawa Servopack SGDM-50ADA

 

Sửa chữa Servo Yaskawa Servopack tại Phi Trường Automation

Servo Yaskawa là một thương hiệu khá nổi tiếng đến từ Nhật Bản, đã được cải tiến qua nhiều đời từ Sigma 1, Sigma 2 đến Sigma 7. Sản phẩm có độ bền tương đối cao, có những máy từ những năm 1990 đến nay vẫn còn hoạt động tốt.

Servo Yaskawa sử dụng khá nhiều trong các dây chuyền máy CNC 2-5 trục, máy ép nhựa, máy đúc, máy đột, máy kéo màng,… và trong các ứng dụng điều khiển vị trí. Do là sản phẩm điện tử nên sẽ có mức khấu hao sau thời gian dài sử dụng, cũng như ảnh hương từ môi trừng công nghiệp nên sẽ xảy ra tình trạng lỗi, hư hỏng,… Phi Trường Automation nhận khắc phục các lỗi xảy ra trên Servo Yaskawa Servopack với giá thành hợp lí, giúp giảm thiểu chi phí cho Quý khách thay vì phải mua mới.

Ngoài ra Phi Trường Automation còn sửa các loại servo khác như: sửa Servo Mitsubishi, sửa Servo Fanuc, sửa Servo Panasonic, Servo Bosh Rexroth, Servo Lenze,…

sửa chữa Servo Yaskawa Servopack SGDS-04A05A
Sửa chữa Servo Yaskawa Servopack SGDS-04A05A

Mã lỗi Servo Yaskawa và cách sửa chữa servo Yaskawa Servopack SGDS

  • Lỗi A.020 Parameter Checksum Error 1

Xảy ra khi nguồn điện điều khiển được BẬT. Số lần các tham số được viết vượt quá giới hạn trên. Ví dụ, tham số đã được thay đổi mỗi lần quét thông qua bộ điều khiển máy chủ. Nguồn điện được TẮT trong khi thay đổi cài đặt tham số. Nguồn cung cấp điều khiển giảm xuống và đôi khi dao động từ 30 VAC đến 60 VAC.

Cách xử lí:

Sửa lỗi nguồn điện và đặt Fn005 để khởi tạo tham số. Đặt Fn005 để khởi tạo tham số và nhập lại tham số.

  • Lỗi A.021 Parameter Format Error

Xảy ra khi nguồn được bật lại sau khi ghi tham số với chức năng sao chép tham số của màn hình điều khiển (JUSP-OP05A). Model của SERVOPACK trong phần mềm đang được sử dụng cho SERVOPACK đã cũ và không tương thích với các tham số hiện tại.

Cách xử lí:

Thay đổi cài đặt tham số để tương thích với số kiểu trong phần mềm đang được sử dụng cho Servopack.

  • Lỗi A.100 Overcurrent (Heat Sink Overheated)

Kết nối bị lỗi giữa bo mạch Servopack và công tắc nhiệt. Một sự cố ngắn mạch xảy ra giữa mass và U, V hoặc W của cáp động cơ servo. Việc nối dây của điện trở xả là không chính xác. Đã xảy ra lỗi (mạch phản hồi hiện tại, bóng bán dẫn điện hoặc lỗi bo mạch). Quá tải hoặc công suất tái tạo vượt quá khả năng của điện trở xả.  Xảy ra bức xạ nhiệt của bo mạch hoặc nhiệt xung quanh bo mạch.

 

Sua chua Servo Yaskawa Servopack SGDV-7R6A01A

Nguyên nhân lỗi và cách sửa chữa servo Yaskawa Servopack SGDV

  • Lỗi A.300 Regeneration Error Detected

Xảy ra lỗi bo mạch điều khiển. Kiểm tra dây kết nối hoặc dây bị ngắt trong điện trở xả. Xảy ra lỗi SERVOPACK, chẳng hạn như IGBT hoặc lỗi cảm biến điện áp. Kết nối giữa B2 và B3 được loại bỏ cho động cơ servo từ 500 W trở lên. Các điện trở xả bị ngắt kết nối, do đó năng lượng tái tạo trở nên quá mức.

Cách xử lí:

Kết nối một điện trở xả bên ngoài, hoặc đặt Pn600 thành (0) nếu một điện trở xả bên ngoài không được kết nối. Thay dây điện cho điện trở xả bên ngoài. Thay thế điện trở phục hồi hoặc thay thế Servopack. Xem xét lại các điều kiện tải và hoạt động.

  • Lỗi A.320 Regenerative Overload

Điện áp nguồn là 270 V trở lên. Năng lượng tái tạo là quá mức. Cài đặt của tham số Pn600 nhỏ hơn công suất điện trở xả bên ngoài.

Cách xử lí:

Cấp đúng điện áp đầu vào. Chọn công suất điện trở xả thích hợp hoặc xem xét lại các điều kiện tải và vận hành. Đúng giá trị đặt của tham số Pn600.

  • Lỗi A.7A0 Heat Sink Overheated

Tải vượt quá tải định mức. Nhiệt độ môi trường xung quanh SERVOPACK vượt quá 55 ° C. Quá tải hoặc năng lượng tái tạo vượt quá công suất của điện trở xả. Bức xạ nhiệt từ bảng điều khiển hoặc nhiệt xung quanh Servo

Cách xử lí:

Thay đổi phương pháp để đặt lại cảnh báo. Xem xét lại các điều kiện tải và hoạt động, hoặc xem xét lại công suất động cơ servo. Nhiệt độ môi trường phải từ 55 ° C trở xuống.

sửa chữa Servo Yaskawa Servopack SGDH 04AE

Một số hình ảnh sửa chữa Servo Yaskawa Servopack:

sửa chữa Servo Yaskawa Servopack SGDM 04ADA Yaskawa Servopack SGDM  Yaskawa Servopack SGDV 750W Sua chua Servo Yaskawa Servopack SGDV 1.5kw