Sửa chữa biến tần Yaskawa GA700, A1000, V1000, L1000, G7, L7, F7

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa biến tần Yaskawa các loại như: GA700, A1000, T1000, H1000, V1000, L1000, G7, F7, L7, Mini V7, 616G5,… tại Bà Rịa Vũng Tàu, Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và các nơi khác trên Toàn quốc. Quý khách có nhu cầu sửa biến tần Yaskawa xin hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0778 748 784

Để sửa chữa biến tần thì người thợ phải có tính tỉ mỉ, có kiến thức và am hiểu về biến tần. Với 5 năm kinh nghiệm trong nghề sửa biến tần, đội ngũ kỹ thuật của Phi Trường Automation được đào tạo bài bản, va chạm thực tế với biến tần nên tích thu được nhiểu kinh nghiệm. Giúp cho việc xử lí lỗi của biến tần suôn sẻ, đem đến sự hài lòng cho Quý khách.

sua chua bien tan Yaskawa A1000 gia re
Sửa chữa biến tần Yaskawa A1000

Đơn vị chuyên sửa chữa biến tần Yaskawa

Biến tần Yaskawa là một thương hiệu lớn đến từ Nhật Bản và đã có tên tuổi lâu năm trên thị trường tự động hóa. Mẫu mã đa dạng và thích hợp với nhiều dây chuyền sản xuất như: dùng cho thang máy, máy phay, máy CNC, các dây chuyền bơm, xử lí chất thải, máy kéo, máy thu nhả cuộn,…

Sau một thời gian dài sử dụng trong môi trường công nghiệp, độ ẩm, bụi bặm,… sẽ dẫn tới tình trạng hư hỏng, chạm chập. Phi Trường Automation nhận sửa chữa tất cả các lỗi của biến tần Yaskawa trong thời gian nhanh nhất, giúp máy móc của Quý khách quay trở lại hoạt động.

Chúng tôi luôn tích trữ sẵn các linh kiện, bo mạch của biến tần Yakawa. Linh kiện chúng tôi sử dụng đều là linh kiện chính hãng, có tên tuổi rõ ràng.

Ngoài sửa biến tần Yaskawa chúng tôi còn sửa các loại khác như: sửa biến tần schneider, sửa biến tần Siemens, sửa biến tần Invt, sửa biến tần Delta, sửa biến tần Rexroth,…

sua chua bien tan Yaskawa G7
Sửa chữa biến tần Yaskawa G7

Mã lỗi biến tần Yaskawa A1000 và cách sửa chữa biến tần Yaskawa A1000

  • Lỗi bUS : Option Communication Error

Không nhận được tín hiệu từ PLC. Dây truyền thông bị lỗi hoặc ngắn mạch. Lỗi dữ liệu truyền thông xảy ra do nhiễu. Option card bị hỏng. Option card không được kết nối đúng với biến tần.

Cách xử lí:

Kiểm tra hệ thống dây tín hiệu. Kiểm tra đường truyền và cách li nhiễu. Đảm bảo rằng các thiết bị khác như công tắc hoặc rơle không gây ra nhiễu. Cài đặt bộ lọc nhiễu EMC cho điện áp đầu vào biến tần.

  • Lỗi Err: EEPROM Write Error

Dữ liệu không thể ghi vào EEPROM. Kiểm tra lại cài đặt, mở khóa chế độ lock/unlock. Thay thế bo mạch điều khiển.

  • Lỗi GF: Ground Fault

Cách điện của động cơ bị hư hỏng. Một dây cáp động cơ bị hư hỏng nên tạo ra mạch ngắn. Dòng rò quá mức ở đầu ra biến tần. Sự cố phần cứng.

Cách xử lí:

Kiểm tra điện trở cách điện của động cơ và cáp của động cơ. Reset lỗi ngắn mạch và cấp lại nguồn cho biến tần. Kiểm tra điện trở giữa cáp và mass. Giảm tần số sóng mang.

  • Lỗi oC: Overcurrent

Động cơ đã bị hỏng do quá nóng hoặc cách điện động cơ bị hỏng. Tải quá nặng. Thời gian tăng tốc hoặc giảm tốc quá ngắn. Mô-men xoắn không đủ để kéo tải.

Cách xử lí:

Đo dòng điện chạy vào động cơ, nếu dòng điện quá cao so với dòng điện định mức thì giảm bớt tải. Tính mô-men xoắn cần thiết trong quá trình tăng tốc so với quán tính tải. Nếu không thể đặt lượng mô-men xoắn thích hợp.

sua chua bien tan Yaskawa L1000
Sửa chữa biến tần Yaskawa L1000

Mã lỗi biến tần Yaskawa H1000 và cách sửa chữa biến tần Yaskawa H1000

  • Lỗi oH: Heatsink Overheat

Nhiệt độ môi trường xung quanh quá cao. Biến tần chạy quá tải trong thời gian dài. Quạt tản nhiệt của biến tần bị hư hỏng.

Cách xử lí:

Kiểm tra nhiệt độ xung quanh biến tần. Xác nhận nhiệt độ trong thông số kỹ thuật biến tần. Cải thiện lưu thông không khí xung quanh bảng điều khiển. Lắp đặt quạt hoặc điều hòa để làm mát khu vực xung quanh. Cách li các thiết bị phát nhiệt xung quanh biến tần. Đo dòng điện đầu ra. Giảm tần số sóng mang (C6-02)

  • Lỗi oL1: Motor Overload

Tải quá nặng. Thời gian tăng tốc và giảm tốc quá ngắn. Điện áp đầu ra quá cao. Dòng điện định mức động cơ sai được đặt thành E2-01. Tần số đầu ra tối đa được đặt không chính xác. Nhiều động cơ đang chạy ra cùng một biến tần. Các đặc tính bảo vệ nhiệt điện và đặc tính quá tải động cơ không phù hợp. Động cơ quá nóng bởi hoạt động quá mức.

Cách xử lí:

Giảm tải. Tăng thời gian tăng tốc và giảm tốc (C1-01 đến C1-08).
Nếu động cơ phải hoạt động ở tốc độ thấp, hãy tăng công suất động cơ.
Kiểm tra dòng điện định mức động cơ. Nhập giá trị được ghi trên bảng tên động cơ vào tham số E2-01. Kiểm tra tần số định mức được chỉ định trên bảng tên động cơ. Nhập tần số định mức tại E1-06. Kiểm tra xem đầu vào có bị mất pha.

sua chua bien tan Yaskawa H1000

Một số hình ảnh sửa chữa biến tần Yaskawa khác

Yaskawa L1000 11kw Yaskawa A1000 2.2kw sua chua bien tan Yaskawa V1000 7.5kw bien tan Yaskawa G7 75KW bien tan Yaskawa 676GL5