Sửa chữa biến tần Mitsubishi A800, F800, A700, F700, A500, F500

Quý khách đang tìm một nơi chuyên sửa chữa biến tần Mitsubishi thuộc các model: A800 FR-A840, FR-A820, A700 FR-740, FR-A720, D700 FR-D740, FR-D720, E700 FR-E740, FR-E720, A500 FR-A540, FR-A520,… hãy nhanh tay liên lạc với chúng tôi qua hotline: 0778.748.784.

Chúng tôi nhận sửa chữa biến tần với tất cả các model. Bằng những trải nghiệm thực thế và hơn 5 năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi tự tin bảo hành cho Quý khách 3 – 6 tháng với các biến tần sau khi sửa.

Dich vu sua chua bien tan mitsubishi
Sửa chữa biến tần Mitsubishi A700

Chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa biến tần Mitsubishi

Biến tần Mitsubishi là một thương hiệu của Nhật Bản và khá phổ biến ở Việt Nam, được người Việt Nam tin dùng và tín nhiệm. Các máy móc, dây chuyền ở Việt Nam sử dụng khá nhiều biến tần Mitsubishi. Tuy nhiên sản phẩm nào cũng có độ bền nhất định tùy theo môi trường hoạt động thì độ bền có thể lâu dài hoặc ngắn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh sửa biến tần Mitsubishi chúng tôi nhận sửa chữa tất cả các lỗi xảy ra ở biến tần Mitsubishi với công suất từ 1,5-1500KW. Thời gian sửa nhanh chóng, giúp Quý khách hạn chế việc dừng máy.

Ngoài ra chúng tôi còn sửa chữa các loại biến tần khác như: sửa biến tần Fuji, sửa biến tần ABB, sửa biến tần Vacon, sửa biến tần Vectron, sửa biến tần Lenze, sửa biến tần Emerson,…

sua chua bien tan mitsubishi A500
Sửa chữa biến tần Mitsubishi A500

Mã lỗi biến tần Mitsubishi và cách sửa chữa biến tần Mitsubishi A800

  • Mã lỗi LOCd – Password locked

Chức năng khóa mật khẩu đang được mở. Hiển thị tham số và cài đặt các tham số bị hạn chế. Quý khách cần nhập mật khẩu trong parameter Pr. 297 Khóa / mở khóa mật khẩu để mở khóa chức năng mật khẩu trước khi hoạt động.

  • Mã lỗi Er1 – Parameter write error

Parameter Pr.77 đang được cài ở chế độ không cho phép cài đặt tham số. PU và biến tần không thể thực hiện giao tiếp bình thường. Đã thử khởi tạo tham số IPM trong khi Pr.72 = “25”. Kiểm tra tham số cài đặt trong Parameter Pr.77 của biến tần. Kiểm tra cài đặt của parameter Pr 31 đến Pr 36 (nhảy tần số). Kiểm tra cài đặt của Pr. 100 đến Pr. 109. Kiểm tra kết nối của màn hình điều khiển và biến tần. Kiểm tra cài đặt lựa chọn tần số PWM Pr.72.

  • Mã lỗi Err

Tín hiệu RES được BẬT. Màn hình điều khiển và biến tần không thể thực hiện giao tiếp bình thường (lỗi tiếp xúc của đầu nối). Lỗi này có thể xảy ra khi điện áp ở đầu vào của biến tần thấp. Khi sử dụng nguồn năng lượng riêng cho công suất mạch điều khiển (R1 / L11, S1 / L21) từ nguồn mạch chính (R / L1, S / L2, T / L3), lỗi này có thể xuất hiện khi BẬT nguồn chính.

Cách xử lí:  TẮT tín hiệu RES. Kiểm tra kết nối giữa bảng điều khiển và biến tần. Kiểm tra điện áp ở phía đầu vào của biến tần.

  • Mã lỗi OL – Stall prevention (overcurrent)

Khi dòng điện đầu ra (output torque under Real sensorless vector control or vector control) của biến tần vượt quá mức stall prevention (Pr.22 Stall prevention operation level, etc.), chức năng này sẽ dừng chế độ tăng tần số cho đến khi dòng quá tải giảm xuống giúp ngăn chặn biến tần ngắt do quá dòng. Khi dòng quá tải đã giảm xuống dưới mức hoạt động của stall prevention, chức năng này sẽ tăng tần số một lần nữa cho đến khi đạt đến tần số yêu cầu.

Cách xử lí:

Kiểm tra xem cài đặt Pr.0 Torque boost không quá lớn.
Cài đặt thời gian tăng tốc Pr.7 và cài đặt thời gian giảm tốc Pr.8 không quá ngắn.
Kiểm tra xem tần số bắt đầu của của biến tần tại parameter Pr. 13 không quá lớn.

sua chua bien tanmitsubishi A800
Sửa chữa biến tần Mitsubishi A800

Nguyên nhân lỗi và cách sửa chữa biến tần Mitsubishi A700

  • Mã lỗi E.OC1 – Overcurrent trip during acceleration

Khi dòng điện đầu ra của biến tần đạt hoặc vượt quá 220% dòng điện định mức của biến tần trong quá trình tăng tốc, mạch bảo vệ được kích hoạt để dừng đầu ra biến tần.

Cách xử lí:

Tăng thời gian tăng tốc của biến tần. (Rút ngắn thời gian tăng tốc xuống trong ứng dụng nâng thẳng đứng)
Khi mã lỗi “E.OC1” luôn sáng khi khởi động, ngắt kết nối động cơ motor và mở nguồn biến tần lại. Nếu “E.OC1” vẫn sáng, hãy liên hệ với Phi Trường Automation để sửa chữa.
Kiểm tra hệ thống dây điện đầu ra từ biến tần tới motor, đảm bảo dây không bị ngắn mạch hoặc chạm chập.
Đặt tần số cơ bản của biến tần tại parameter Pr. 3 giống với tần số của động cơ.

  • Mã lỗi E.THT – Inverter overload trip (electronic thermal relay function)

Nếu dòng điện chạy trong biến tần lớn hơn 150% dòng điện đầu ra định mức và bảo vệ quá dòng không xảy ra (220% hoặc ít hơn), rơle nhiệt điện tử kích hoạt để dừng đầu ra biến tần để bảo vệ bóng bán dẫn đầu ra. (Công suất quá tải 150% trong thời gian 60s).

Cách xử lí:

Tăng thời gian tăng tốc / giảm tốc của biến tần.
Điều chỉnh cài đặt tăng mô-men xoắn cho phù hợp với tải.
Giảm trọng lượng tải.

sua chua bien tan mitsubishi A700

Một số hình ảnh sửa biến tần Mitsubishi khác:

dich vu sua chua bien tan mitsubishi A500 chuyen sua chua bien tan mitsubishi F500 sua chua bien tanmitsubishi A200