Sửa chữa biến tần Invt Goodrive GD300, GD200, CHF100A,…

Phi Trường Automation với hơn 5 năm kinh nghiệm trong nghề sửa chữa biến tần. Chúng tôi chuyên nhận sửa chữa biến tần Invt Goodrive  các loại như: GD300, GD200, GD20, GD10, CHF100A,…tại Bà Rịa Vũng Tàu, Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương,… và các nơi khác trên toàn quốc. Giá cả cạnh tranh với chế độ bảo hành 3-6 tháng. Để được tư vấn Quý khách vui lòng liên hệ: 0778 748 784

 

sua chua bien tan Invt GD200 gia re
Sửa chữa biến tần INVT Goodrive GD300

Chuyên sửa chữa biến tần Invt Goodrive tại Phi Trường Automation

Sở hữu đội ngũ kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi tự tin sửa chữa đươc tất cả các lỗi của biến tần Invt Goodrive như: cháy nổ, chạm chập, không lên nguồn, không điều khiển được, không nhận tín hiệu,… Giúp Quý khách tiết kiệm được chi phí và thời gian thay vì phải đầu tư biến tần Invt Goodrive mới.

Biến tần Invt thuộc tập đoàn Shenzhen Invt Electric tuy có thương hiệu chưa lâu như các loại biến tần của Nhật Bản, Châu Âu, Mỹ những vẫn đáp ứng hầu hết các chức năng cơ bản của các loại dây chuyền, máy móc. Kèm với giá cạnh tranh nên được khá nhiều người sử dụng tin dùng. Tuy nhiên độ bền của biến tần Invt không bằng so với các thương hiệu biến tần lớn, sau một vài năm sử dụng sẽ dẫn tới hỏng hóc, chạm chập làm chậm quá trình sản xuất của Quý khách, hãy để chúng tôi giúp Quý khách xử lí vấn đề này.

Ngoài ra chúng tôi còn sửa chữa các loại biến tần khác như: sửa biến tần Sinee, sửa biến tần ABB, sửa biến tần Danfoss, sửa biến tần Emerson, sửa biến tần Rexroth,…

sua chua bien tan Invt GD200 30kw
Dịch vụ sửa chữa biến tần Invt

Mã lỗi biến tần Invt và cách sửa chữa biến tần Invt Goodrive GD300

Lỗi OUt1 OUt2 OUt3 – IGBT faullt

Thời gian tăng tốc quá nhanh. Module IGBT bị lỗi. Dây cáp kết nối không tốt. Đầu ra ngắn mạch.

Cách xử lí:

Tăng thời gian tăng tốc. Kiểm tra cáp kết nối, đo megaom.

Lỗi OC1 Overcurrent when acceleration – OC2 Overcurrent when deceleration – OC3 Overcurrent when constant speed runing

Thời gian tăng tốc hoặc giảm tốc quá nhanh. Điện áp của điện lưới quá thấp, công suất của biến tần quá nhỏ, tải quá nặng hoặc bất thường. Đầu ra chạm mass hoặc mất pha đầu ra. Có sự tác động mạnh của ngoại lực lên tải.

Cách xử lí:

Cài đặt thời gian tăng tốc, giảm tốc phù hợp, kiểm tra điện áp đầu vào, điều khiển motor chạy không tải. Kiểm tra tình trạng đoản mạch của motor và cáp motor.

Lỗi OL1 Motor overload

Nguồn điện chính cấp vào biến tần quá thấp, cài đặt hệ số dòng điện của motor không đúng. Tải nặng hơn sức kéo của motor.

Cách xử lí:

Kiểm tra công suất, điện áp nguồn vào. Cài đặt hệ số điện áp, dòng điện, Hz, tốc độ của motor theo đúng với thông số của motor. Kiểm tra tải và giới hạn momen xoắn.

sua chua bien tan Invt Goodrive GD300
Chuyên sửa chữa biến tần Invt Goodrive

Nguyên nhân lỗi và cách sửa biến tần Invt CHF100A

Lỗi OH1 Rectifier Overheat  OH2 IGBT Overheat

Quá dòng đột ngột của biến tần, có ngắn mạch trực tiếp hoặc gián tiếp 3 pha ngõ ra. Kẹt đường khí thổi hoặc quạt bị hư. Nhiệt độ môi trường xung quanh biến tần quá cao. Nguồn điện phụ bị hỏng và điện áp biến tần dưới ngưỡng cho phép. Bo mạch điều khiển bị lỗi.

Cách xử lí:

Tham khảo các giải pháp xử lí overcurrent. Kiểm tra độ thông thoáng của tấm tản nhiệt và tốc độ quạt tản nhiệt. Làm thông thoáng môi trường xung quanh biến tần.

Lỗi CE Communication fault

Baud rate cài đặt không chính xác. Dữ liệu truyền bị lỗi. Kiểm tra lại dây kết nối thiết bị đầu cuối.

Cách xử lí:

Cài đặt đúng baud rate và địa chỉ. Kiểm tra lại dây tín hiệu. Nhấn Stop/RST để reset lỗi và tắt mở lại biến tần.

Lỗi tE Autotuning fault

Công suất động cơ không phù hợp với công suất biến tần. Cài đặt thông số động cơ không chính xác. Độ lệch giữa tham số từ autotune và tham số tiêu chuẩn là rất lớn. Autotune quá thời gian.

Cách xử lí:

Cài đặt thông số động cơ cho trung khớp với thông số trên nameplate của động cơ. Để motor không tải và autotune lại. Kiểm tra dây cáp của động cơ.

sua chua bien tan Invt CHF100A

 

Một số hình ảnh sửa chữa biến tần Invt Goodrive

sua chua bien tan Invt CHF100A 22kw