Sửa chữa biến tần Delta CP2000, CT2000, VFD-B, MS300, VFD-M

Phi Trường Automation cung cấp dịch vụ chuyên sửa chữa biến tần Delta các loại: CT2000, CP2000, CH2000, CFP2000, MH300, MS300, VFD-B, VFD-M, MVD1000, MVD2000, MVD3000,… tại Bà Rịa Vũng Tàu, Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai,…Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo Hotline: 0778 748 784 chúng tôi sẵn sàng tư vấn và phục vụ Quý khách.

Biến tần có cơ cấu ngày càng phức tạp, để sửa được biến tần đòi hỏi người sửa phải có tay nghề cao. Đội ngũ kỹ thuật của Phi Trường Automation với 5 năm kinh nghiệm trong nghề. Sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu sửa chữa biến tần của Quý khách.

sua chua bien tan Delta VFD-B
Sửa chữa biến tần Delta VFD-B

Phi Trường Automation chuyên sửa chữa biến tần Delta các loại

Biến tần Delta được phân phối tại Việt Nam khá lâu. Có khá nhiều loại sản phẩm, từ công suất nhỏ đến công suất lớn, có dòng tải nặng, tải nhẹ và một vài sản phẩm sử dụng cho các ứng dụng chuyên biệt. Tuy nhiên khi hoạt động ở môi trường bụi bặm, độ ẩm không khí cao, sét đánh sẽ dẫn đến các lỗi phát sinh. Đa phần là những lỗi chạm đầu ra, nổ công suất, điều khiển không được. Với đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm, chúng tôi nhận sửa chữa tất cả các lỗi của biến tần Delta với thời gian nhanh nhất có thể, giúp Quý khách hạn chế thời gian dừng máy. Biến tần sau khi sửa chữa sẽ được vệ sinh đầy đủ, hạn chế phát sinh lỗi sau quá trinh sửa chữa.

Ngoài ra chũng tôi còn sửa chữa các loại biến tần khác như: sửa biến tần Veichi, sửa biến tần LS, sửa biến tần Siemens, sửa biến tần Powerflex Allen-Bradley,…

Chuyen sua chua bien tan Delta VFD-B
Dịch vụ sửa chữa biến tần Delta

 

Mã lỗi biến tần Delta và cách sửa chữa biến tần Delta CP2000

  • Fault ocA  Quá dòng trong quá trình tăng tốc

(Dòng đầu ra vượt quá ba lần dòng định mức trong quá trình tăng tốc)

Đoản mạch ở đầu ra động cơ: Kiểm tra khả năng cách điện kém ở đầu ra.
Thời gian tăng tốc quá ngắn: Tăng thời gian tăng tốc.
Công suất đầu ra của động cơ AC quá nhỏ: Thay thế biến tần có công suất cao hơn.

  • Fault GFF Ground fault

Khi (một trong các) thiết bị đầu cuối đầu ra được nối đất, dòng ngắn mạch lớn hơn 50% dòng định mức của động cơ xoay chiều, mô-đun nguồn của động cơ AC có thể bị hỏng.

Kiểm tra các kết nối dây giữa biến tần và động cơ xem có bị đoản mạch không, cũng có thể bị nối đất. Kiểm tra xem mô-đun nguồn IGBT có bị hỏng không. Kiểm tra khả năng cách điện kém ở đầu ra.

  • Fault ovA ovd ovn

DC BUS bị quá áp (230V: DC 450V; 460V: DC 900V)

Kiểm tra xem điện áp đầu vào có nằm trong phạm vi điện áp đầu vào định mức của biến tần không. Kiểm tra quá độ điện áp có thể xảy ra. Nếu DC BUS quá điện áp do điện áp phục hồi, vui lòng tăng thời gian tăng tốc hoặc thêm một điện trở phanh tùy chọn.

Chuyen sua chua bien tan Delta CP2000
Sửa chữa biến tần Delta CP2000

 

Nguyên nhân lỗi và cách sửa chữa biến tần Delta VFD-B

  • Fault oH1

IGBT quá nóng. Nhiệt độ IGBT vượt quá mức bảo vệ.

Hướng xử lí:

Đảm bảo rằng nhiệt độ môi trường nằm trong phạm vi nhiệt độ quy định. Đảm bảo rằng các lỗ thông gió không bị tắc nghẽn. Loại bỏ bất kỳ vật lạ nào từ các tản nhiệt và kiểm tra các vây tản nhiệt có thể bị bẩn, kiểm tra quạt và làm sạch nó. Cung cấp đủ khoảng cách để thông gió đầy đủ.

  • Fault bb

External Base Block(Pr 08-06)

Khi đầu vào đầu vào bên ngoài (B.B) được kích hoạt, đầu ra của biến tần sẽ bị tắt. Tắt thiết bị đầu cuối bên ngoài (B.B) để vận hành lại biến tần.

Fault cE- Communication error

Kiểm tra kết nối RS485 giữa biến tần và thiết bị RS485 để biết dây lỏng và dây nối chân đúng. Kiểm tra xem giao thức truyền thông, địa chỉ, tốc độ truyền, vv có được đặt đúng không.

sua chua bien tan Delta VFD_B 7.5kw

Một vài hình ảnh sửa biến tần Delta khác:

cung cap dich vu sua chua bien tan Delta CP2000 Delta VFD-B 3.7kw Delta CP2000