Sửa chữa biến tần Danfoss FC-102, FC-302, VLT 2900, VLT 2800, FC051

Phi Trường Automation chuyên sửa chữa biến tần Danfoss các đời như: Danfoss FC-302, FC-301, FC-102, FC-202, FC-051, VLT 5000, VLT 6000, VLT 7000, VLT 2800, VLT 2900, HVAC,…tại Bà Rịa Vũng Tàu, Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và các nơi khác trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0778 748 784

Biến tần là một thiết bị có cấu trúc phức tạp, chỉ với những kỹ thuật có chuyên môn mới có thể xử lí được các lỗi của biến tần. Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực sửa chữa biến tần, chúng tôi sẵn sàng khắc phục tất cả các lỗi của biến tần. Quý khách hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được tư vấn.

sua chua bien tan Danfoss FC-301 gia re
Sửa chữa biến tần Danfoss DC-301

Sửa chữa biến tần Danfoss tại Phi Trường Automation

Quý khách có biến tần Danfoss đang gặp lỗi và cần tìm một nơi chuyên sửa biến tần Danfoss, Phi Trường Automation với đội ngũ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm trong nghề sẵn sàng hỗ trợ Quý khách xử lí lỗi để đưa máy hoạt động trở lại.

Việc khắc phục lỗi của biến tần Danfoss tương đối khó. Quý khách không nên tự ý sửa chữa sẽ làm cho công tác xử lí sau này sẽ khó khăn hơn. Thay vào đó hãy liên lạc với chúng tôi, chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục tình trạng hư hỏng sớm nhất có thể cho Quý khách.

Ngoài ra chúng tôi nhận sửa các loại biến tần khác như: sửa biến tần Yaskawa, sửa biến tần Siemens, sửa biến tần Powerflex, sửa biến tần Vectron, sửa biến tần Vacon, sửa biến tần Fuji,…

sua chua bien tan Danfoss fc102 450kw
Sửa chữa biến tần Danfoss FC-102

Mã lỗi biến tần Danfoss FC302 và cách sửa chữa biến tần Danfoss FC-302

  • WARNING/ALARM 4: AC line phase fault – Lỗi pha đầu vào

Một pha bị thiếu ở phía đầu vào, hoặc mất cân bằng điện áp nguồn quá cao. Thông báo này cũng xuất hiện lỗi trong bộ chỉnh lưu đầu vào trên bộ biến tần. Các tùy chọn được lập trình ở 14-12 Chức năng tại Function at Mains Imbalance

Cách xử lí: Quý khách cần kiểm tra 3 pha đầu vào và kiểm tra tần số của 3 pha đầu vào có đúng với yêu cầu của nhà sản xuất đưa ra chưa.

  • WARNING/ALARM 7: Overvoltage và WARNING/ALARM 8: Undervoltage – Lỗi quá áp và thấp áp

Đây là lỗi báo điện áp DC bus quá cao hoặc quá thấp. Khi điện áp AC đầu vào của biến tần Danfoss quá thấp hoặc quá cao sẽ dẫn đến tình trạng điện áp DC Bus sẽ thấp hoặc cao(tỉ lệ với điện áp đầu vào). Nếu như biến tần không lỗi phần cứng chỉ cần reset lỗi lại biến tần có thể sử dụng lại được bình thường.

  • WARNING/ALARM 13: Overcurrent – Lỗi quá dòng

Vượt quá giới hạn dòng cực đại của biến tần (khoảng 200% dòng định mức). Tải sốc hoặc tăng tốc nhanh với tải quán tính cao có thể gây ra lỗi này. Nếu chọn điều khiển phanh cơ mở rộng, lỗi có thể được reset lại

Cách xử lí:

Tháo nguồn và kiểm tra xem trục động cơ có thể được quay không. Kiểm tra xem kích thước động cơ phù hợp với bộ biến tần. Kiểm tra các thông số 1-20 đến 1-25 và cài đúng thông số động cơ.

sua chua bien tan Danfoss fc102 30kw

Mã lỗi biến tần Danfoss FC102 và cách sửa chữa biến tần Danfoss FC-102

  • ALARM: 16: Short-circuit – Lỗi ngắn mạch

Lỗi này xuất hiện khi 3 pha của Motor bị chạm hoặc bộ công suất trong biến tần bị chạm. Cần kiểm tra lại 3 pha của Motor, nếu như Motor vẫn tốt thì hãy liên hệ với chúng tôi để sửa chữa.

  • ALARM: 14: Ground fault – Lỗi chạm đất

Có dòng điện từ các pha đầu ra xuống mass, hoặc trong cáp giữa bộ biến tần và động cơ hoặc trong chính động cơ. Cần kiểm tra lại 3 pha của Motor ngắn mạch với mass không, hoặc kiểm tra đầu ra U V W của biến tần có bị ngắn mạch với mass.

  • ALARM: 25 Internal fan fault

Chức năng cảnh báo quạt là một chức năng bảo vệ bổ sung kiểm tra xem quạt có chạy hoặc có gắn không. Cảnh báo quạt có thể bị vô hiệu hóa trong 14-53 Fan Monitor ([0] Disabled).

Cách xử lí:

Kiểm tra quạt có hoạt động không. Reset lại nguồn cho biến tần và kiểm tra xem quạt có hoạt động nhanh khi khởi động không. Kiểm tra các cảm biến trên tản nhiệt và thẻ điều khiển.

sua chua bien tan Danfoss FC-102
Dịch vụ sửa chữa biến tần Danfoss chuyên nghiệp

Mã lỗi biến tần Danfoss VLT2800 và cách sửa chữa biến tần Danfoss VLT 2800

  • WARNING/ALARM 10: Motor overloaded – Motor bị quá tải

Lỗi này do đông cơ chạy quá tải 100% trong thời gian quá lâu, hoặc do tải quá lớn.

Cách xử lí :

Cho biến tần chạy motor không tải và theo dõi. Kiểm tra xem các thông số động cơ 102-106 được đặt chính xác.

  • WARNING/ALARM 36: Overtemperature – Quá nhiệt ở biến tần

Nếu nhiệt độ của tản nhiệt dao động trên 75 ° – 85 ° C, biến tần sẽ cho ra một cảnh báo và động cơ tiếp tục hoạt động. Nếu nhiệt độ của tản nhiệt tăng lên trên 92 – 100 ° C, biến tần sẽ điều chỉnh sẽ ngắt không cho hoạt động nữa. Các lỗi nhiệt độ không thể được thiết lập lại cho đến khi nhiệt độ của tản nhiệt đã giảm xuống dưới 70 ° C.

  • WARNING 99: Locked – Khóa điều khiển

Chức năng sử dụng bảng điều khiển bị khóa, cần mở khóa để sử dụng.

sua chua bien tan Danfoss VLT 2800 gia re

Một số hình ảnh sửa biến tần Danfoss khác tại Phi Trường Automation

Danfoss VLT7000 45kw